[ĐH Liverpool John Moores] Không Học Marketing Có Làm Digital Marketing Được Không?

Không học Marketing có làm Digital Marketing được không?

Câu trả lời hoàn toàn là có nha. Đối với Marketing, đặc biệt Digital Marketing yêu cầu sự sáng tạo, tính phân tích, tư duy nhạy bén và khả năng nắm bắt. Những kiến thức về các công cụ marketing, kế hoạch marketing online cũng như đo lường kết quả chiến dịch digital marketing đều có thể học thông qua quá trình làm việc, tự học và từ các khóa học bên ngoài. Việc bạn có học chuyên ngành marketing hay không phải là vấn đề lớn lao nữa.

Digital Marketing

Nhắc đến ngành học Marketing thì không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Ngày nay, với sự lên ngôi của công nghệ và sự phát triển vượt bậc của cách mạng 4.0. Nhờ vào đó giúp cho việc tuyển dụng ngành Digital Marketing trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Với mức lương “khủng” đã tạo cơ hội cho rất nhiều bạn trẻ dù không học chuyên ngành Marketing những vẫn có thể làm Digital Marketing và thành công ở lĩnh vực kỹ thuật số này.

Vậy Digital Marketing là gì? Nhận ra hướng đi, những điều cần biết khi bắt đầu Digital Marketing. Tất cả sẽ được Đại học Đông Á giải đáp ngay sau đây!

Digital Marketing là gì?

Để trước khi bắt đầu vào một lĩnh vực mới bạn cần hiểu được Digital Marketing là gì? Câu trả lời ngắn gọn sẽ là:

“Digital Marketing là chiến lược dùng Internet làm phương tiện cho các hoạt động marketing và trao đổi thông tin” – theo Asia Digital Marketing Association.

Digital Marketing nhấn mạnh đến 3 yếu tố: sử dụng các phương tiện công cụ kỹ thuật số, tiếp cận khách hàng trong môi trường kỹ thuật số, và tương tác với khách hàng.

Digital Marketing có những công cụ nền tảng nào?

Ngày nay Digital Marketing có nhiều nền tảng, nhưng bạn không cần bận tâm nó có nhiều hay ít mà chỉ cần chú tâm vào việc rèn luyện kỹ năng mềm, kỹ năng sử dụng một nền tảng thật tốt rồi dần phát triển thêm ở các nền tảng khá.

7 công cụ chính trong Digital Marketing:

 • Website (nền tảng cốt lõi);
 • Quảng cáo online;
 • Social Media;
 • Search (SEO và SEM);
 • Email Marketing;
 • Mobile & Game.

Cong cu Digital Marketing

Bạn có thể bắt đầu với Digital Marketing ở bất kỳ vị trí nào bạn cho là phù hợp với bản thân mình nhất. Từ vị trí đơn giản nhất, sau đó bạn sẽ trau dồi kỹ năng, rèn luyện thêm kinh nghiệm với những vị trí cao hơn, phức tạp hơn. Digital Marketing là một trong những nghề cần có sự kết hợp chặt chẽ giữa rất nhiều yếu tố: khả năng kiên nhẫn và óc sáng tạo, hiểu biết về thế giới kỹ thuật số, sự thay đổi của thời đại công nghệ số, đặc biệt là tiếp cận với khách hàng.

Biết thêm về ngành học Digital Marketing tại đây:

Tóm lại, lĩnh vực Digital Marketing rất rộng, việc theo đuổi ngành nghề này không khó, chỉ cần yêu thích và cố gắng bạn sẽ làm được. Việc tham gia vào ngành nghề marketing kỹ thuật số ở thời điểm hiện tại vô cùng đúng đắn. Nó giúp bạn không chỉ nhận nhiều cơ hội trong việc làm mà còn trong các dự án khởi nghiệp sắp tới của bản thân.

Bạn có thể lựa chọn học Digital Marketing tại Chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Đông ÁĐại học Liverpool John Moores.

TẠI SAO NÊN CHỌN CHƯƠNG TRÌNH UDA - LJMU ?

 • Sinh viên được học bằng Tiếng Anh với giảng viên nước ngoài theo khung chương trình giảng dạy của trường Đại học Liverpool John Moores.
 • Sinh viên tốt nghiệp nhận bằng Cử nhân Kinh doanh được cấp bởi trường Đại học Liverpool John Moores có giá trị toàn cầu. Sinh viên có thể sử dụng bằng này để nộp đơn nhập học các chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ trên toàn thế giới.
 • Sinh viên có cơ hội ở lại Anh để tìm và làm việc.
 • Sau khi tốt nghiệp, sinh viên chương trình liên kết được đảm bảo cơ hội việc làm nhờ vào hệ thống doanh nghiệp đối tác của trường Đại học Đông Á và Đại học Liverpool John Moores tại Nhật Bản (hơn 200 đối tác), Anh, Singapore, Đài Loan…
 • Sinh viên học tại Đại học Đông Á, nhận bằng Đại học Liverpool John Moores được công nhận toàn cầu với chi phí cực kỳ tiết kiệm.
 • Sinh viên có thể linh hoạt lựa chọn đa dạng các hình thức như: học 4 năm tại UDA (chương trình 4+0); 3 năm tại UDA và 1 năm LJMU (chương trình 3+1)... để phù hợp với khả năng tài chính, nguyện vọng và ngành nghề của mình.
 • Các chương trình hướng nghiệp thường niên với diễn giả nổi tiếng giúp sinh viên định hướng rõ hơn về công việc trong tương lai.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Hotline : 02363.566.888/ 0855.311.211/ 0236.3519.929

Email: tuyensinhquocte​@donga.edu.vn

Thí sinh và phụ huynh cần biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:

- Phòng Tuyển sinh (Phòng 204 – Tầng Sảnh)

- Khoa Sau Đại học và Đào tạo Quốc tế (Phòng 311A)

Trường Đại học Đông Á

Số 33 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN:

https://donga.edu.vn/Portals/0/0c61b4cffb850ddb5494.jpg