CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN ANH QUỐC ĐẠI HỌC LIVERPOOL JOHN MOORES – TOP 40 UK

Chương trình Cử nhân Anh Quốc thuộc hệ Liên Kết Quốc Tế giữa Đại học Đông Á (UDA) & Đại học TOP 40 Vương Quốc Anh – Liverpool John Moores University mở ra cơ hội học tập trong môi trường hàng đầu, đào tạo nên các nhân sự chất lượng cao đáp ứng nhu cầu thực tiễn của toàn cầu. Các chuyên ngành giảng dạy: Digital Marketing và QTKD Quốc Tế - International Business Management.

      1. Tổng Quan Đại Học Liverpool John Moores

1.1 Thông tin chung

Đại học Liverpool John Moores (LJMU) được thành lập từ 1823, theo tên của Sir John Moores - doanh nhân và nhà từ thiện đã thành lập đế chế bán lẻ Littlewoods. LJMU tọa lạc tại thành phố cảng Liverpool, nổi danh là một trong những Đại học Công lập định hướng nghiên cứu danh tiếng hàng đầu của Anh Quốc. 

Hiện nay, với cộng đồng sôi động hơn 23.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới cùng với 2400 nhân viên, cung cấp hơn 240 khóa học, trường Đại học Liverpool John Moores University được biết đến là một trong những trường đại học lớn nhất, năng động nhất và có tư duy tiến bộ nhất ở UK.

Tọa lạc tại thành phố Liverpool nổi tiếng thế giới, sinh viên có cơ hội được sống và học tập tại một “nơi đáng sống nhất tại Anh”, theo cách gọi của Times of London, thành ngôi nhà của mình. Là một thành phố với văn hóa, nghệ thuật và âm nhạc sôi động suốt cả năm, sinh viên có vô số hoạt động để thư giãn ngoài giờ học.

Website: https://www.ljmu.ac.uk/ 

Hình 1. LJMU tọa lạc tại Tòa nhà Redmonds trị giá 37.6 triệu Bảng Anh

1.2 Chất lượng đào tạo & danh tiếng

Theo kết quả đánh giá từ U.S News & World Report, Đại học Liverpool John Moores nhiều năm liên tục giữ vững các vị trí:

#40 Bảng xếp hạng trường Đại học tốt nhất nước Anh (Best Global Universities in the United Kingdom).

#204 Bảng xếp hạng trường Đại học tốt nhất ở châu Âu (Best Global Universities in Europe).

#497 Bảng xếp hạng các trường Đại học trên toàn cầu (Best Global Universities).

Ngoài ra, ĐH Liverpool JM cũng đạt các thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng chất lượng đại học uy tín thế giới. 

- Top 401-500 Đại học tốt nhất thế giới theo Bảng xếp hạng đại học thế giới (World University Ranking) của Times Higher Education (THE) năm 2023.

- Top 601 Đại học tốt nhất thế giới theo Bảng xếp hạng chất lượng đại học thế giới (2022 Academic Ranking of World Universities) của ARWU – Shanghai Ranking năm 2022. 

- TOP 801 Đại học tốt nhất thế giới theo Bảng xếp hạng đại học thế giới (QS World University Rankings) của tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds - Anh Quốc năm 2023.

- TOP 6 Đại học tốt nhất Vương Quốc Anh do sinh viên bình chọn tại bảng xếp hạng StudentCrowd University Awards năm 2022. 

Về chất lượng đào tạo từng ngành, LJMU nổi tiếng với thế mạnh về các ngành Kinh doanh, Kinh tế, Tài chính và Marketing. Chương trình giảng dạy được công nhận bám sát thực tiễn nhu cầu của thị trường. 

Video Welcome to LJMU https://www.youtube.com/watch?v=9Uzx7-T0ZWY 

    2. Chương Trình Liên Kết Đại Học Đông Á và Đại Học Liverpool John Moores

>>> Tìm hiểu thêm chương trình LJMU Việt Nam tại đây.

2.1. Lộ trình học tập

Thời lượng đào tạo của chương trình Cử nhân Danh Dự (Bs with Honours) theo hệ thống giáo dục của Anh kéo dài 04 năm, tương tự với thời gian học tập của sinh viên các trường tại Việt Nam.

Sinh viên của chương trình Cử Nhân Anh Quốc Đại Học Liverpool John Moores được học chương trình 100% giảng dạy bằng tiếng Anh theo khung chương trình hoàn toàn tương tự các môn học ở Anh của LJMU.

Phụ huynh và học sinh có thể linh hoạt lựa chọn với 02 lộ trình học tập.

 • Phương án 3+1: Học tập tại Việt Nam ở UDA trong vòng 03 năm và hoàn thành năm thứ 04 (năm cuối) du học tại Liverpool, Anh Quốc

 • Phương án 4+0: Hoàn thành chương trình Cử Nhân Danh Dự (Bs with Honours) chuẩn Anh của Đại học Liverpool John Moores ngay tại Việt Nam và nhận bằng do LJMU trực tiếp cấp.

2.2 Các ngành học & bằng cấp đầu ra

Các ngành học thuộc khuôn khổ chương trình liên kết giữa UDA và LJMU:

BA (Hons) Business with Digital Marketing (Cử nhân kinh doanh chuyên ngành Digital Marketing)

Marketing có mặt ở mọi lĩnh vực và đang chiếm vị trí đặc biệt quan trọng trong hầu hết các doanh nghiệp. Marketing là khóa học mang tính chất sáng tạo, năng động, đặc biệt phù hợp với các bạn trẻ. Sinh viên được học các kỹ năng marketing hiện đại, quản trị, và kinh doanh kỹ thuật số. Với sự phát triển của công nghệ số và sự bùng nổ của các doanh nghiệp hiện nay, ngành Digital Marketing đang là một trong những ngành mũi nhọn và cần số lượng nhân sự lớn, vì vậy tốt nghiệp với tấm bằng Quốc tế sẽ mang lại cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai.

Chương trình của LJMU được công nhận bởi Chartered Institute of Marketing (CIM). CIM là cơ quan chuyên môn hàng đầu duy trì các tiêu chuẩn chuyên nghiệp và nâng cao kỹ năng của những người hành nghề marketing, đảm bảo rằng chương trình này cung cấp lý thuyết marketing tiên tiến cũng như các kỹ năng thực hành nâng cao phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng ngày nay.

BSc (Hons) Business with International Business Management (Cử nhân kinh doanh chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế)

Khóa học này cung cấp kiến thức và kỹ năng kinh doanh toàn cầu dựa trên các dự án thực tế cùng công cụ mô phỏng kinh doanh giúp sinh viên có cơ hội áp dụng lý thuyết vào môi trường thực tế. Sinh viên tốt nghiệp được trang bị tầm nhìn quốc tế; phát triển các kỹ năng phân tích, lập kế hoạch kinh doanh; quảng bá dịch vụ, sản phẩm sang các thị trường nước ngoài; đưa ra các giải pháp chiến lược để đối phó với những thách thức của thế giới kinh doanh thực tế.

>>> Xem khung chương trình chi tiết tại đây.

Chương trình học được kiểm định và chứng nhận bởi những tổ chức hàng đầu Anh Quốc: ACCA, CIPFA, ICAEW, CIMA, CIPD, CIM, CIPA, TMI, AEME.

https://lh4.googleusercontent.com/dUI9H8KlAGKT4rFCszmQvijSu_icXeu1K3BRpBdIx1ek5tRZaPXhKWMR4dzw_HvgjLZTdooN0-S3KJa2AuHYWK3-nhKINxURfn-OS6VbWO1SYYQQmXWLuKvnK7txNhG1_ixdAYAGOLuA

Hình 2. Hình ảnh giảng đường khoa Quản Trị Kinh Doanh của Đại học Liverpool John Moores

2.3 Cơ hội thực tập & nghề nghiệp

Với mạng lưới đối tác doanh nghiệp rộng lớn, sinh viên được Đại học Đông Á hoặc Đại học Liverpool John Moores tạo điều kiện đi kiến tập, thực tập, trau dồi thêm kinh nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp lớn, tiếp xúc và học hỏi cùng các chuyên gia đầu ngành qua các hội thảo hướng nghiệp, sự kiện được tổ chức trong suốt quá trình học tập.

Chương trình học được thiết kế để đáp ứng nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp trên thị trường hiện nay. Trung tâm hỗ trợ việc làm là nơi giúp sinh viên chuẩn bị một bản CV nổi bật, tập dượt cho các cuộc phỏng vấn xin việc và đặc biệt, giới thiệu các vị trí làm việc tại các tập đoàn hàng đầu.

Đặc biệt khi chọn lộ trình 3+1, sinh viên hoàn toàn có khả năng tăng thêm thu nhập, trang trải một phần chi phí sinh hoạt ở Anh bằng các công việc part-time hoặc tham gia các chương trình thực tập có hưởng lương. Sinh viên được giới thiệu thực tập tại hơn 100 tập đoàn toàn cầu như: Disney, Bentley, Unilever và CLB bóng đá Everton. 

Theo Hesa 2018, 95% sinh viên tốt nghiệp Trường Kinh doanh Liverpool đều có việc làm hoặc học tiếp lên bậc học cao hơn sau 6 tháng tốt nghiệp (Hesa 2018). 100% sinh viên hài lòng với chuyên ngành Marketing (theo The Complete University Guide 2020).

Sinh viên tốt nghiệp Liverpool John Moores đang làm việc tại các công ty có uy tín trên toàn cầu như: 

 • Global Head of Social Media (Giám đốc toàn cầu Mạng xã hội) tại Pretty Little Thing
 • Communications Manager (Quản lý truyền thông) tại Birmingham 22
 • Operations Manager (Quản lý vận hành) tại Arriva Bus UK
 • Relationship Manager (Quản lý quan hệ) tại Manchester United Football Club
 • Event Manager (Quản lý sự kiện) tại The ACC Liverpool Group
 • Senior HR Coordinator (Điều phối nhân sự) tại Cummins Inc.

2.4 Chương trình dự bị

Sinh viên chưa đáp ứng yêu cầu về chuẩn tiếng Anh có thể chọn học chương trình Dự Bị trong năm đầu tiên với nội dung giảng dạy tập trung vào việc nâng cao 04 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết tiếng Anh, đồng thời đi kèm các kiến thức nền tảng về kinh doanh, đảm bảo sau khi hoàn thành năm đầu tiên, sinh viên sẽ đạt trình độ ngoại ngữ tương đương IELTS 5.5.

2.5 Lợi ích khi học chương trình liên kết so với du học tự túc 4 năm ở Anh

- Tiết kiệm chi phí

- Nhận bằng Cử nhân từ Đại học danh tiếng, có giá trị toàn cầu và tương đương với du học sinh toàn thời gian 04 năm ở Anh

- Có cơ hội bắt nhịp với thị trường lao động tại Việt Nam, kết hợp trải nghiệm du học, xây dựng được mạng lưới quan hệ cá nhân cả trong nước lẫn quốc tế

- Được nộp đơn ở lại Anh làm việc trau dồi kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp (đối với lộ trình 3+1), với thời gian được cấp phép tương tự như các du học sinh khác

Điểm nổi bật của chương trình LJMU-UDA:

 • Học hoàn toàn theo giáo trình từ ĐH Liverpool JM bằng tiếng Anh

 • 90% giảng viên nước ngoài

 • Học phí cam kết tốt nhất Việt Nam

 • 95% Sinh viên  tốt nghiệp có việc làm ngay

 • Chương trình Foundation Year cho SV mới tốt nghiệp THPT (bổ trợ Anh ngữ và kiến thức cơ bản ngành QTKD)

      3. Học phí

Lộ Trình 4+0

Lộ Trình 3+1

Năm 01: 14.500.000/kỳ

Học phí năm 1, 2, 3 tương tự lộ trình 4+0

Năm 02: 29.500.000/kỳ

Năm 03: 34.500.000/kỳ

Năm 04: 34.500.000/kỳ

Năm 04: 17.000 Bảng Anh tương đương 489.000.000 VNĐ/năm

Tổng: 226.000.000/cho 08 học kỳ

Tổng ước tính: 646.000.000 VNĐ/cho 3 năm học tại Việt Nam + 01 năm du học Anh

      4. Học bổng

Sinh viên ứng tuyển chương trình Cử Nhân Anh Quốc Liverpool John Moores có cơ hội cạnh tranh và đăng ký các học bổng hấp dẫn.

Hồ sơ xin học bổng được đánh giá dựa trên các yếu tố: năng lực học tập của lớp 12, khả năng tiếng Anh, các thành tích khác trong học tập kết hợp kết quả từ bài kiểm tra đánh giá từ hội đồng tuyển sinh của Đại học Đông Á và sự thể hiện thái độ, tinh thần mong muốn học tập ở quốc tế của sinh viên.

4.1 UDA x LJMU 10%

Trị giá: 10% tổng học phí

Yêu cầu:

- GPA HKI hoặc cả năm lớp 12 từ 6.5 trở lên

- Có khả năng tiếng Anh cơ bản và mong muốn nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh để học tập trong môi trường quốc tế

- Tham gia và đạt kết quả thi tuyển từ 5.0 điểm trở lên theo yêu cầu đầu vào của Đại học Đông Á

- Thể hiện tài năng tốt liên quan tới năng lực tư duy, phân tích hoặc giải quyết vấn đề

4.2 UDA x LJMU 50%

Trị giá: tương đương 113.000.000 VNĐ

Yêu cầu:

- Đạt giải Nhất, Nhì, Ba tại các cuộc thi quốc gia

- GPA HKI hoặc cả năm lớp 12 từ 8.0 trở lên

- Đạt IELTS 6.0 (hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác có giá trị quy đổi điểm tương đương).

- Tham gia và đạt kết quả thi tuyển từ 7.0 điểm trở lên theo yêu cầu đầu vào của Đại học Đông Á

- Thể hiện tài năng liên quan tới năng lực tư duy, phân tích hoặc giải quyết vấn đề, năng lực sáng tạo vượt trội, thể hiện tài năng liên quan đến năng lực tư duy, phân tích/giải quyết vấn đề, năng lực sáng tạo

4.3 UDA x LJMU 100%

Trị giá: tương đương 226.000.000 VNĐ

Yêu cầu:

- Đạt giải Nhất, Nhì, Ba tại các cuộc thi quốc gia

- GPA HKI hoặc cả năm lớp 12 từ 8.0 trở lên

- Đạt IELTS 6.5 (hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác có giá trị quy đổi điểm tương đương).

- Tham gia và đạt kết quả thi tuyển từ 8.0 điểm trở lên theo yêu cầu đầu vào của Đại học Đông Á

- Thể hiện tài năng liên quan tới năng lực tư duy, phân tích hoặc giải quyết vấn đề, năng lực sáng tạo vượt trội, thể hiện tài năng liên quan đến năng lực tư duy, phân tích/giải quyết vấn đề, năng lực sáng tạo

      5. Yêu cầu tuyển sinh

Sinh viên cần đáp ứng 02 yêu cầu cơ bản:

- Đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông

- Điểm trung bình tích lũy (GPA) trên 6.5 (thang điểm 10)

- Chứng chỉ IELTS 4.5 hoặc tương đương

5.1 Xét tuyển theo học bạ

- Điểm trung bình năm lớp 10,11,12:  6.5 

- Điểm trung bình 3 Học kỳ, (2 Học kỳ lớp 11 & HK1 lớp 12): 6.5

- Điểm trung bình năm lớp 12 theo tổ hợp: 6.5

- Điểm trung bình năm lớp 12: 6.5

- IELTS 4.5 hoặc tương đương (TOEFL, TOEIC, hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác)  

5.2 Xét tuyển theo kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT

- Tổng điểm thi 3 môn theo tổ hợp: 19.5 

- IELTS 4.5 hoặc tương đương (TOEFL, TOEIC, hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác)

Trong trường hợp thí sinh chưa thi IELTS hoặc điểm IELTS không đủ mức tối thiểu 4.5, thì sẽ được Test bài thi đầu vào tiếng Anh do trường tổ chức. Lệ phí test: 500.000đ. 

Trường tổ chức lớp bồi dưỡng tiếng Anh IELTS với thời lượng 3,5 tháng song song với chương trình Foundation Year cho các thí sinh chưa đủ điểm IELTS.

5.3 Xét tuyển thẳng

Theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.  

Xem chi tiết tại: https://duhoc.donga.edu.vn/tuyensinh/phuong-thuc-xet-tuyen 

      6. Cơ hội sau tốt nghiệp

6.1 Làm việc tại các công ty lớn trên thế giới

Sinh viên tốt nghiệp từ chương trình Cử nhân Liên Kết Quốc Tế có bằng cấp giá trị tương đương với sinh viên du học 04 năm theo hệ thông thường tại Anh Quốc và có thể tự tin ứng tuyển làm việc tại các tập đoàn hàng đầu thế giới, các công ty đa quốc gia hoặc công ty lớn của Việt Nam hoặc tiếp tục học cao học thạc sỹ, tiến sỹ ở các trường trên toàn cầu.

Sinh viên của Đại học Liverpool John Moores thường được tin tưởng tuyển dụng bởi các công ty hàng đầu như: Amazon, Nestle, Unilever, Coca-Cola, Barclays, Toyoya, JCB.

6.2 Thời gian được ở lại Anh làm việc đến 2 năm

Ngay khi hoàn thành năm cuối ở Anh, sinh viên được tạo điều kiện ở lại đến 02 năm làm việc theo diện Graduate Visa để phát triển kỹ năng, nâng cao chuyên môn, từ đó dễ dàng được nhà tuyển dụng ở Anh mời làm việc lâu dài bằng Working Visa, rộng mở cơ hội tiến đến định cư.

Hình 3. Các công ty hàng đầu tin tưởng tuyển dụng sinh viên LJMU

 

      7. Lý do chọn chương trình Liên kết Quốc tế tại Đại học Đông Á

- Cán bộ tư vấn tuyển sinh & cố vấn học thuật chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng hỗ trợ phụ huynh, sinh viên trong quá trình ứng tuyển, học tập, đăng ký học bổng, thủ tục du học

- Đội ngũ giảng dạy 100% giáo sư, giảng viên quốc tế theo chuẩn khung chương trình đào tạo của Đại học Liverpool John Moores

- Sĩ số lớp học nhỏ, mức độ tương tác giữa giảng viên và học sinh được nâng cao tối đa

- Chương trình đạt chứng nhận của 9 tổ chức hàng đầu Anh Quốc (ACCA, CIPFA, ICAEW, CIMA, CIPD, CIM, CIPA, TMI, AEME)

- Cơ sở vật chất hiện đại, thư viện đạt chuẩn, cung cấp mọi tiện nghi để sinh viên tự do nghiên cứu và khám phá

- Học chương trình quốc tế, sống ở thành phố biển Đà Nẵng sôi động và đáng sống nhất Việt Nam

      8. Hồ sơ tuyển sinh

- Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tạm thời

- Bản sao công chứng học bạ THPT

- Sơ yếu lý lịch công chứng

- Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)

- 2 ảnh 4x6 (mặt sau mỗi ảnh ghi đầy đủ họ tên và ngày tháng năm sinh)

      9. Thời gian đăng ký

- Hạn đăng ký, tháng 7 hằng năm

- Thời gian kiểm tra tiếng Anh: tháng 8 hằng năm

- Thời gian khai giảng: tháng 9 hằng năm

      10. Thông tin liên hệ

Mọi thông tin về tuyển sinh chương trình liên kết quốc tế Đại học Đông Á, xin vui lòng liên hệ: 

Khoa Sau Đại học & Đào tạo Quốc tế - Trường Đại Học Đông Á

33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hải Châu, Đà Nẵng

Số Hotline: 0855 311 211 - 0236 3 566 888

Email: international@donga.edu.vn 

Website LJMU Việt Nam tại đây.

 

Xem thêm thông tin về các chương trình liên kết quốc tế: 

 

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

https://donga.edu.vn/Portals/0/0c61b4cffb850ddb5494.jpg